Xây nhà ở bằng thép tiền chế

Ngày nay thuật ngữ nhà thép tiền chế là tên mới nổi trong những năm trở lại đây, thực tế đó là mẫu nhà sản xuất các chi tiết thay thế gỗ thành THÉP HÌNH 1 cách chính xác và sau đó lắp ghép với nhau bằng kèo thép, cấu kiện thép, bu lông, vật liệu mới...vv.

Xây nhà tiền chế giải pháp mới khẳng định tính tốc độ xây dựng, độ bền, khả năng đàn hồi, chịu lực, chịu gió bão, tầm vượt xà lớn hơn, công trình nhẹ hơn và chi phí đầu tư cho công trình cũng nhờ những ưu điểm này mà có phần rẻ hơn so với việc xây nhà truyền thống.
 

1. Nhà tiền chế là gì? 

Hình ảnh của thép tiền chế để làm nhà

 

Xây nhà ở bằng thép tiền chế
Xây nhà ở bằng thép tiền chế là sử dụng nhiều loại thép lớn H,I,U,V,C,Z... rất bền và cứng cao

 

Nhà tiền chế (còn có tên gọi khác là nhà thép tiền chế) là loại nhà được làm bằng thép. Loại nhà này được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và các kỹ thuật đã được chỉ định sẵn.

 

Quá trình tạo nên nhà tiền chế hoàn chỉnh bao gồm 2 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công các kết cấu, cấu kiện thép và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép có thể được sản xuất đồng bộ sẵn. Sau đó đưa ra công trường để tiến hành lắp dựng trong thời gian khá ngắn.
 

Ưu điểm của nhà tiền chế

Xây nhà ở bằng thép tiền chế - Tiết kiệm chi phí
Nhà tiền chế là một trong những giải pháp hữu hiệu của ngành xây dựng giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Chi phí xây dựng nhà tiền chế bằng thép thấp hơn các công trình sử dụng bê tông cốt thép nhờ tiết kiệm nguyên vật liệu phụ.

Có thiết kế linh hoạt và tiện lợi khi Xây nhà ở bằng thép tiền chế
Khác với các công trình xây dựng bằng bê tông cốt thép, nhà tiền chế có tính cơ động trong vận chuyển và lắp ráp. Các cấu kiện thép được sản xuất sẵn tại nhà máy. Nếu muốn thay đổi hoặc nâng cấp kết cấu chỉ cần khoan sẵn lỗ, bắt bulong với kết cấu mới là có thể gắn liền các bộ phận với nhau, giúp việc lắp đặt diễn ra nhanh chóng và thuận tiện. 

 

Xây nhà ở bằng thép tiền chế
Đơn vị thi công thép tiền chế đang lắp đặt kết cấu thép cho nhà ở

 

Nhà tiền chế rất tiện lợi khi di chuyển và lắp ghép. Nếu muốn chuyển nhà đến nơi khác bạn hoàn toàn có thể tháo dỡ và tiến hành lắp lại khi đến nơi mới
Kết cấu gọn nhẹ, Xây nhà ở bằng thép tiền chế chịu được động đất và chống mưa bão khá tốt.
Ưu điểm của nhà tiền chế là khả năng kết hợp với các vật liệu siêu nhẹ. Điều này giúp làm giảm áp lực tải trọng, đồng thời mang đến những mẫu thiết kế mới và thân thiện hơn với môi trường do tận dụng được các vật liệu phụ, hạn chế lượng rác thải xây dựng ra môi trường.

Việc sử dụng khung thép giúp tiết kiệm không gian và giảm trọng lực 
Khả năng chống ẩm mốc cao khi xây nhà ở bằng thép tiền chế
Nhà tiền chế có khả năng chống ẩm mốc cao vì thiết kế và chất liệu cách nước tốt, sử dụng hệ thống mái mối đứng, thành phần thoát nước và diềm mái.

Xây nhà ở bằng thép tiền chế, thời gian thi công nhanh
Với những công trình nhỏ, đòi hỏi tiến độ thi công nhanh, nhà tiền chế là lựa chọn đáng cân nhắc. Các cấu kiện được chế tạo sẵn theo kích thước hình dạng trong bản thiết kế, do đó khi thi công trực tiếp tại hiện trường, nhân công chỉ cần lắp ghép chúng lại với nhau, giúp rút ngắn đáng kể thời gian xây dựng. 

 

Xây nhà vườn bằng thép tiền chế, xây nhà vườn bằng container
Xây nhà vườn bằng thép tiền chế, xây nhà vườn bằng container

 

Nhà thép tiền chế hiện nay sử dụng thêm các vật liệu cách nhiệt và cách âm giúp mang đến những trải nghiệm tốt hơn đối với các công trình nhà ở tiền chế Đà Nẵng
 

Nhược điểm của nhà tiền chế

Khả năng chịu lửa thấp 
Thép không dễ cháy, nhưng ở 500-600 độ C, thép sẽ chuyển sang dạng dẻo, giảm độ bền. Để khắc phục nhược điểm này, thép đã được nhà sản xuất phủ thêm lớp vật liệu chống cháy để cải thiện khả năng chịu lực của nhà tiền chế. Hoặc quá trình xây nhà bịt các kết cấu thép bằng các vật liệu chịu nhiệt. Tùy vào trình độ của từng đơn vị thi công nhà thép tiền chế mà có những giải pháp xử lý mang tính hữu hiệu khác nhau. Do đó việc thi công đòi hỏi tay nghề kỹ thuật cao và năng lực thi công sản xuất tốt cho từng công trình. Tất nhiên khi xẩy ra hỏa hoạn thì Xây nhà ở bằng thép tiền chế hay Xây nhà ở bằng bê tông cốt thép cũng đều "đi bụi" như nhau, do đó phải trang bị hệ thống PCCC tốt nhất có thể.

Dễ bị ăn mòn khi thời tiết nóng ẩm
Điều kiện khí hậu ẩm như Việt Nam khó tránh khỏi hiện tượng thép bị gỉ và ăn mòn. Do đó, khung thép kết cấu thường được sơn một lớp bên ngoài để bảo vệ, và sơn này cũng phải là loại sơn phù hợp với kết cấu thép đặc trưng.

Đợi xem Mật khẩu đây
Liên hệ với chúng tôi
Xin vui lòng gửi yêu cầu tại website Tan Hoang Thinh Co.Ltd để nhận phản hồi quý vị nhanh nhất
×
×
×
×