Sản xuất gia công inox 304 Đà Nẵng

Như chúng ta đã biết thì inox là loại thép đặc tính oxy hóa chậm hay còn gọi là thép không ghỉ được sử dụng trong những môi trường mà vật liệu cần độ bền cao, chịu tốt theo thời gian. Sản phẩm làm từ inox có mặt trên nhiều lĩnh vực khác nhau từ y tế, giao thông, tàu thủy đến gia dụng bàn ghế chén bát và ứng dụng nhiều trong xây dựng trang trí nội ngoại thất.

Nhận gia công inox đa dạng trên nhiều loại sản phẩm, ở Đà Nẵng inox được ưa chuộng như lan can cầu thang inox, cửa cổng inox 304, khung bảo vệ inox, bếp ăn công nghiệp inox, kệ quầy inox, xe đẩy thiết bị y tế bằng inox, ghế băng dài inox, khung chén inox...vv.

Nhiều người chưa được biết Inox, inox là gì? hay thép không gỉ là gì? có phải là inox hay không? Trên thực tế, inox là từ bắt nguồn từ tiếng Pháp và vẫn hay được gọi là thép không gỉ.

Được sản xuất từ nhiều loại inox trên thị trường hiện nay quý vị có thể nghe tên quen thuộc như Inox 304, Inox 430, Inox 202, Inox 201, Inox 316. Tuy nhiên với 2 dòng được sử dụng rộng rãi nhất là Inox SUS 304 và Inox SUS 201 sẽ được chúng tôi đề cập dưới dây.

Hình ảnh xưởng gia công inox tại Đà Nẵng, Hàn inox Đà Nẵng

Hình ảnh xưởng gia công inox tại Đà Nẵng, Dập Inox Đà Nẵng, Inox 304 Đà Nẵng

Bài viết đánh giá chi tiết về Inox 304 là gì ? đặc điểm và ứng dụng của inox 304 trong đời sống. Có bao nhiêu mẫu inox và phương pháp phân biệt inox? Nhiều người chưa biết Inox inox là gì hay thép không gỉ có phải là inox hay không. Trên thực tế, inox là từ bắt nguồn từ tiếng Pháp và vẫn hay được gọi là thép ko gỉ. Nó là dạng hợp kim của sắt có độ bền vượt trội và chứa ít nhất 10.5% crom, ít bị ăn mòn và biến màu như những kim loại vẫn thường thấy. 

Các inox thông dụng tại Đà Nẵng hiện nay: Loại inox phổ biến trên thị trường nhất vẫn là SUS 304 và SUS 201Ứng dụng thực tiễn của inox 201 và inox 304.

Khi sở hữu inox 304 vật liệu SUS này chứa thế mạnh nổi bật được ứng dụng nhiều trong các những lĩnh vực khác nhau. SUS 304 (ba lẻ tư) với khả năng tiếp xúc mạnh các dòng hóa chất ứng dụng trong ngành kiến trúc, sản xuất đồ gia dụng, để chế biến các xe đẩy, thiết bị y tế, cổng cửa, lan can cầu thang, cửa lá xếp, xe đẩy ống tàu thủy, hoặc bếp nấu bệ rửa thực phẩm, dễ vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, inox 304 còn phù hợp sử dụng trong ngành dệt nhuộm nhà máy và các acid vô cơ. Do đặc tính lý hóa của inox Sus 304 tốt, vật liệu inox 304 là thép cao cấp, chính vậy SUS304 hơn hẵn inox 201 và giá thành cũng cao hơn

sản xuất đồ Inox tại Đà Nẵng cửa xếp inox 304

Đồ gia dụng inox 304 tại Đà Nẵng, sản xuất đồ Inox tại Đà Nẵng, cửa xếp inox Đà Nẵng

Mặc dù sus 201 với giá thành rẻ hơn, nhưng xét về thuộc tính cũng như độ hiệu quả thì nó không bằng sus 304. Vì thế mà tùy theo nhu cầu cũng như các trường hợp ứng dụng khác nhau mà 2 dòng inox này sẽ được sử dụng khác nhau khi lựa chọn vật liệu trong quá trình sản xuất và chi phí đầu tư.

Khi sở hữu inox 201 sẽ thích hợp sử dụng trong lĩnh vực sản xuất đồ dùng trong nhà, trang trí nội thất đơn giản, hay bàn ghế inox giá rẻ, muỗng đũa chén bát inox 201 giá rẻ,... còn đối với đồ ngoại thất sẽ không phù hợp khi dùng 201 hoặc nếu sử dụng thì người dùng phải bảo trì thường xuyên.

inox 201 bị ghỉ sau 1 thời gian sử dụng

Inox 201 bị rỉ sau thời gian sử dụng, do đó bạn nên sử dụng inox 304 tốt hơn

Việc ứng dụng inox 201 để chế tạo các thứ bếp như nồi, chảo cũng khá lý tưởng, nhưng nếu tiếp xúc mắm muối nhiều hoặc dùng cho máy giặt hay máy rửa chén sẽ chẳng phù hợp mặc dù giá sản xuất inox 201 có phần rẻ hơn sus 304. Ngoài ra, inox 201 cũng chưa thực sự phù hợp dùng tạo nên các vật dụng chế biến thực phẩm, hoặc dùng trong ngành hóa chất, dầu khí, năng lượng, nhà máy sản xuất và thậm chí là làm cổng cửa cũng sẽ bị hoen rỉ rất là khó chịu...

kệ bán hàng bằng inox 304, quầy kệ bán hàng 304

Tủ bán hàng inox Đà Nẵng, gia công inox 304 Đà Nẵng, thợ hàn inox Đà Nẵng

CÁCH ĐỂ NHẬN BIẾT INOX 304 - INOX 201

- Trước hết, ta có thể phân biệt bằng mắt thường: Trên mỗi thanh inox đóng dấu SUS 304 hoặc SUS 201, đó là cách nhận biết đầu tiên về mác thép không ghỉ này

- Dùng nam châm: Inox 304 không hút nam châm trong khi Inox 201 hút nhẹ nam châm

- Dùng máy mài: Màu của ít lửa bắn ra SUS 304 có màu xanh nhợt hoặc vàng nhạt và cắt mài giòn cảm giác giòn, trong khi các loại inox thường như inox 201 thì khi cắt sẽ có rất nhiều tia lửa cháy và có màu vàng đậm hơi đỏ và dăm dẻo như cắt sắt hộp.

- Dùng axit:  INOX 304 không phản ứng trong khi  INOX 201 có hiện tượng sủi bọt

- Dùng thuốc thử chuyên dụng: sus 304 có màu xanh, sus 201 với màu gạch

Sản xuất gia công inox 304 Đà Nẵng

 

Các dòng thép không gỉ? Tính tới thời điểm hiện tại, có bốn dòng thép không gỉ chính: Austenitic, Ferritic, Austenitic-Ferritic (Duplex) và Martensitic.

- Austenitic là mẫu thép không gỉ thông dụng nhất.

Thuộc nhóm này có thể đề cập đến những mác thép thông dụng hiện nay đó là: SUS 301, 304, 304L, 316, 316L, 321, 310s… Loại này có tối thiểu 7% niken, 16% cờ-rôm, carbon (C) 0.08% max. Thành phần như vậy sẽ cho ra loại thép này, sở hữu khả năng chịu ăn mòn cao trong phạm vi nhiệt độ tương đối lớn, không nhiễm từ, mềm dẻo, dễ uốn, dễ hàn dính.

Sản xuất gia công lan can inox 304 cho trường học, cơ quan ở Đà Nẵng

Sản xuất gia công lan can inox 304 cho trường học, cơ quan ở Đà Nẵng

Loại thép này được người tiêu dùng ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau để làm ra đồ gia dụng, gia công trụ cột, bảng mã inox, bình chứa, ống công nghiệp, tàu thuyền sản xuất công nghiệp, thiết kế kiến trúc, nội ngoại thất, những công trình xây dựng khác.

- Ferritic cũng là dòng thép không gỉ sở hữu thuộc tính cơ lý gần với thép mềm thép thông thường. 

Nhưng quá trình điều chế bổ sung các kim loại khác nhau với tỉ lệ khác nhau do đó chúng có khả năng chịu ăn mòn cao hơn thép mềm (thép carbon thấp). Ferritic thuộc loại này có thể liên hệ đến các các mác thép inox SUS 430, 410, 409... Loại này chứa đựng khoảng 12% - 17% cờ-rôm. Với 12% Cr thường được ứng dụng phổ biến trong kiến trúc. Khoảng 17%Cr được dùng để làm đồ gia dụng, nồi hơi, máy giặt, các kiến trúc ở trong nhà...

Sản xuất gia công máng xối inox 304 Đà Nẵng

 

- Austenitic-Ferritic (Duplex) Đây là tên thép sở hữu tính chất "ở giữa" so với Ferritic và Austenitic. Austenitic-Ferritic (Duplex) 

Sở hữu tên gọi chung là DUPLEX. Thuộc nhóm này có thể kể ra LDX 2101, SAF 2304, 2205, 253MA. Loại thép Duplex có đựng thành phần Ni ít hơn phổ biến so với cái tên Austenitic. DUPLEX với đặc tính tiêu biểu là độ bền chịu lực cao và độ mềm dẻo lớn được dùng phổ biến trong ngành công nghiệp hoá dầu, chế tạo giấy, bột giấy, tàu biển...

Trong tình hình giá thép không gỉ leo thang do chất Ni-ken khan hãn hữu thì mẫu SUS DUPLEX đang ngày càng được vận dụng rộng rãi hơn để thay thế cho 1 số mác thép thuộc mẫu thép Austenitic như SUS 304, 304L, 316, 316L, 310s…

- Martensitic loại thép không ghỉ được điều chế riêng

Loại này đựng khoảng 11% tới 13% Cr, với độ bền chịu lực và độ cứng tốt, chịu ăn mòn ở mức độ tương đối chấp nhận. Được dùng rộng rãi để sản xuất cánh tuabin, lưỡi dao, vv...

Tài liệu về inox dẫn theo nguồn wiki và đa dạng nguồn khác nhau trên internet

Các sản phẩm từ inox Tân Hoàng Thịnh

Các sản phẩm từ inox Tân Hoàng Thịnh được gia công bằng inox 304 đã ngày càng được phổ biến được người dùng tin tưởng và lựa chọn cả trong áp dụng đời sống lẫn trong trang hoàng nhà cửa và xây dựng, y tế... Do các đặc tính đặc trưng cùng độ bền cao, khả năng mang lại cho người dùng độ bền siêu cấp trước sự khắc nghiệt của thời tiết, đặc trưng là có thời tiết nóng ẩm gió mùa tại Việt Nam.

Các đồ vật được sản xuất từ inox cơ bản:

Hiểu được nhu cầu của khách hàng, inox 304 (SUS304) ra đời nhằm đáp ứng tốt nhất những nhu cầu thiết yếu của nhiều khách hàng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, các kỹ sư, đội ngũ thợ lành nghề mang tâm và các nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm sẽ hỗ trợ bạn khi cần tìm đơn vị sản xuất gia công inox 304 tại Đà Nẵng uy tín.

Một số sản phẩm của inox 304 (SUS304) dễ gặp nhất:

Cổng inox 304

Cổng inox do chúng tôi thiết kế và gia công với rất các thiết kế và kiểu dán khác nhau, cho bạn lựa chọn hoặc bạn đưa ra thiết kế chúng tôi sẽ thi công theo ý bạn. Các mẫu cổng inox mà inox 304 (SUS304) đã lắp đặt cho khách hàng siêu đa dạng cả về bề ngoài và họa tiết hoa văn trang trí, từ các cái cửa song nhỏ, song to tới các hoa văn trang trí theo yêu cầu, từ những mẫu cửa lùa, cửa cánh kéo mở 2 cánh, 3 cánh gấp, cửa lá xếp, tới các cửa rộng 4 cánh và cả cổng rộng hơn 4 cánh.

 

cửa cổng inox 304 bền đẹp đà nẵng

Hàng rào inox 304

Hàng rào inox 304 ngoài việc mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cao, nó còn đáp ứng được thuộc tính đặc biệt của hàng rào là nằm mưa phơi nắng, bắt buộc sở hữu độ bền siêu cao trước thời tiết Đà Nẵng, Miền Trung so với những dòng hàng rào bằng sắt sơn phủ khác. Chúng tôi cũng đã phục vụ người dùng có nhiều kiểu hàng rào khác nhau, hàng rào cnc inox, hàng rào song inox, hàng rào inox 304 bền đẹp...

hàng rào inox 304, khung bảo vệ inox 304 đà nẵng

Cầu thang inox, lan can inox 304

Các mẫu cầu thang SUS inox 304 (SUS304) chế tạo cực kỳ tỉ mỉ, từ những mẫu cầu thang ngoại trời tới những cầu thang trong nhà mang tính thẩm mĩ cao và đẹp mắt, bắt kịp xu hướng nội thất của thế giới: Cầu thang xoắn kính cường lực tay vịn inox, lan can inox kính cường lực, tay vịn inox 304, lan can song đứng inox, trụ đề ba inox (trụ cái inox sus 304). Cầu thang sơn gỗ tay vịn inox, cầu thang gỗ inox, cầu thang lan can inox sơn mạ, lan can inox mạ vàng...

sơn gỗ tay vịn inox, cầu thang gỗ inox, cầu thang lan can inox sơn mạ, lan can inox mạ vàng...

Bàn ghế inox 304

Bàn ghế inox chúng tôi cung ứng cũng nhiều kiểu mẫu cho người dùng lựa chọn từng chi tiết khác nhau cho bộ bàn ghế ăn inox tới các bộ bàn ghế chuyên phục vụ cho đám cưới hỏi, bếp ăn công nghiệp hoặc hội trường hội thảo.

gia công bàn ghế inox 304 theo đơn hàng

Giường inox 304

Không chỉ chế tạo và lắp đặt các sản phẩm bàn ghế, chúng tôi còn cung cấp cả các mẫu giường inox vô cùng đẹp và thuận tiện cho cả gia đình và bệnh viện viện, doanh nghiệp khách sạn theo đơn đặt hàng hoặc thiết kế.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sản xuất rất đa dạng sản phẩm từ inox khác như: bếp công ty inox, tủ inox, khay đĩa inox, xe đẩy inox, bồn nước ngầm inox và gia công inox theo đơn, gia công inox theo thiết kế, nhận gia công inox tại Đà Nẵng theo nhu cầu quý khách.

Nếu muốn tìm các sản phẩm đồ gia dụng cho bếp, ống khói, gia công hộp bảng mã, trụ, bể rửa, bếp hơi inox đảm chất lượng được cung ứng từ nguyên liệu inox thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé!

Liên hệ với chúng tôi
Xin vui lòng gửi yêu cầu tại website Tan Hoang Thinh Co.Ltd để nhận phản hồi quý vị nhanh nhất
×
×
×
×