Công ty thi công inox Uy tín tại Đà Nẵng

Inox 304 (hay còn gọi là thép không gỉ 304) một dạng thép không gỉ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong nhiều cộng việc khác nhau. Với những công dụng đặc trưng, thép inox không gỉ đến nay được dùng nhiều trong dân dụng cũng như công nghiệp.

Chúng ta cùng tìm hiểu về loại vật liệu này có trong cuộc sống nhé

SUS là gì? Inox là gì?

"SUS" là từ viết tắt của "Steel Use Stainless" hoặc "Steel for Use with Stainless." Đây là một hệ thống mã số tiêu chuẩn của Nhật Bản được sử dụng để đánh giá và phân loại các loại thép không gỉ (stainless steel). Trong hệ thống mã số SUS, các loại thép không gỉ được đánh số từ SUS 301, SUS 304, SUS 316, vv. Mỗi chữ cái "SUS" đi kèm với một số đại diện cho thành phần hóa học của thép không gỉ đó.

Hệ thống mã số SUS thường được sử dụng trong ngành công nghiệp thép không gỉ của Nhật Bản và có thể còn được sử dụng trong một số ứng dụng quốc tế. Tuy nhiên, hiện nay, hệ thống này thường được thay thế bằng các tiêu chuẩn quốc tế như AISI (American Iron and Steel Institute) hoặc ASTM (American Society for Testing and Materials).

Ví dụ: SUS 301: Chứa khoảng 17% crom và 7% niken, thường được sử dụng cho các ứng dụng đòi hỏi tính co dãn và độ cứng cao.

SUS 304: Chứa khoảng 18% crom và 8% niken, là một loại thép không gỉ phổ biến với tính chất chống ăn mòn và dễ gia công tốt.

SUS 316: Chứa khoảng 16-18% crom, 10-14% niken, và 2-3% molypden, có khả năng chống ăn mòn cao hơn SUS 304, đặc biệt trong môi trường nước mặn, chứa clo nhiều.

Công ty thi công inox Uy tín tại Đà Nẵng

Mẫu hoa văn inox đẹp, Giá cửa inox 304, Giá cửa inox 4 cánh, Công ty Thi công Inox Uy tín tại Đà Nẵng

Đặc điểm chính của inox 304 là loại thép không gỉ có các đặc điểm chống ăn mòn, dễ gia công, tính thẩm mỹ và khả năng sử dụng đa dạng, là lựa chọn phổ biến trong ngành công nghiệp và ứng dụng.

Chất lượng chống ăn mòn: Inox 304 có khả năng chống ăn mòn tốt đối với hầu hết các chất ăn mòn thông thường như nước biển, hơi nước, các dung dịch acid yếu và các chất hóa học phổ biến khác. Điều này là do lượng crom (từ 18% đến 20%) và niken (từ 8% đến 10.5%) trong thành phần của nó đã thay đổi cấu trúc của thép.

Thành phần hợp kim: Inox 304 chủ yếu bao gồm sắt (Fe) kết hợp với 18-20% crom và 8-10.5% niken, cùng với một số lượng nhỏ các hợp chất khác như molypden, silic, và cacbon.

Dễ gia công: Inox 304 có tính chất dễ gia công, dễ hàn, và dễ uốn cong. Điều này giúp nó phù hợp với việc gia công và chế tạo các sản phẩm phức tạp và đa dạng trong nhiều ngành công nghiệp.

 

nhận gia công inox Uy tín tại Đà Nẵng

Gia công cổng inox màu, Mẫu cổng inox hoa văn, Giá cửa inox 1 cánh

 

Tính thẩm mỹ: Inox 304 có bề mặt bóng, sáng bóng và có khả năng giữ màu sắc lâu dài. Điều này làm inox trở thành vật liệu phù hợp trong việc đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như trong trang trí nội thất, trang sức và công nghệ điện tử.

Sử dụng đa dạng: Inox 304 có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và ứng dụng khác nhau như trong ngành công nghiệp thực phẩm, y tế, xây dựng, gia dụng, công nghiệp hóa chất, điện tử, hàng không vũ trụ, và nhiều ngành công nghiệp khác.

Khả năng chịu nhiệt: Inox 304 có khả năng chịu nhiệt tốt và có thể hoạt động trong phạm vi nhiệt độ từ -180°C đến 870°C.

gia công tay vịn lan can kính cường lực inox mạ màu

 inox mạ màu, inox sơn màu tĩnh điện, lan can inox màu, Cổng inox màu, Giá cửa inox 2 cánh

So sánh giá thép không gỉ inox so với thép mạ kẽm

Thép không gỉ inox chứa các hợp chất chống ăn mòn như crom, niken, molypden, titan, v.v. Do đó, việc sản xuất thép không gỉ đòi hỏi quy trình phức tạp hơn và nguyên liệu đắt đỏ hơn so với thép mạ kẽm. Giá thép không gỉ thường cao hơn so với thép mạ kẽm, điều này là do thành phần hợp kim và quá trình sản xuất khác nhau của hai loại thép này.

Thép mạ kẽm là thép thông thường được phủ một lớp kẽm bên ngoài để bảo vệ khỏi hiện tượng rỉ sét. Quá trình mạ kẽm thường tương đối đơn giản và giá thành sản xuất thấp hơn so với việc sản xuất thép không gỉ.

Inox 304 là một loại thép không gỉ có các đặc điểm chống ăn mòn, dễ gia công, tính thẩm mỹ và khả năng sử dụng đa dạng, là lựa chọn phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng.

Tuy giá thành inox cao hơn, nhưng thép không gỉ có những ưu điểm vượt trội về chống ăn mòn và thẩm mỹ

Tuy giá thành inox cao hơn, nhưng thép không gỉ có những ưu điểm vượt trội về chống ăn mòn và thẩm mỹ, nên nó được sử dụng trong các công trình đòi hỏi tính bền và tính thẩm mỹ cao như trong ngành công nghiệp thực phẩm, y tế, trang sức, và nội thất. Trong khi đó, thép mạ kẽm thường được sử dụng trong các công trình xây dựng, hộ gia đình, cơ khí, và ứng dụng mà yêu cầu tính chống rỉ sét và giá thành tương đối thấp.

hầng rào cửa xếp inox tự động cổng khu công nghiệp

Inox là vật liệu quan trọng và đa dạng ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau nhờ vào tính chất chống ăn mòn và thẩm mỹ của nó.

Thi công các hạng mục liên quan đến thép không gỉ

Thép không gỉ là vật liệu có từ xưa đến nay, dù có rất nhiều loại vật liệu khác ra đời nhưng cũng không thể nào khắc phục được việc chống rỉ tốt như inox (hay còn gọi là sus thép không gỉ). Chính vì vậy, nó góp mặt trong hầu hết các hạng mục thi công xây dựng, trang trí nội thất, nhà ở cần độ bền, sạch sẽ chống ăn mòn.

Tân Hoàng Thịnh Co.Ltd nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ thiết kế thi công thép không gỉ (SUS) đa dạng như:

- Thi công cổng cửa thép không gỉ, hàng rào thép không gỉ

- Thi công cầu thang thép không gỉ, thi công inox kính cường lực lan can

- Gia công bàn ghế thép không gỉ theo mẫu, theo đơn, cung cấp sỉ cho cửa hàng.

- Thi công các đồ dùng cá nhân:  kệ móc áo quần, kệ thép không gỉ và các loại dụng cụ gia đình khác.

- Thi công bộ khung cho các công trình xây dựng, dùng làm các khung kệ bếp ăn công nghiệp, ống nước sạch qua sông, cầu cầu đi bộ inox, inox sơn tĩnh điện, inox mạ màu...

Đợi xem Mật khẩu đây
Liên hệ với chúng tôi
Xin vui lòng gửi yêu cầu tại website Tan Hoang Thinh Co.Ltd để nhận phản hồi quý vị nhanh nhất
×
×
×
×