Thi công nhà xưởng, nhà kho, xưởng sản xuất

Thi công nhà xưởng, nhà kho, xưởng sản xuất
Sau giai đoạn hoàn thiện hồ sơ thiết kế, sẽ chuyển sang giai đoạn thi công nhà xưởng, nhà kho, xưởng sản xuất nhỏ hoặc lớn tùy nhu cầu.

Thi công nền móng nhà xưởng, nhà kho, xưởng sản xuất

San lấp đất nền: Tùy theo tình trạng của nền đất, nhà thầu sẽ san lấp nền sao cho phù hợp với bản vẽ kỹ thuật.
Định vị tim trục: Các vị trí móng cột sẽ dựa theo cột này để thi công. Chính vì thế đây là công tác rất quan trọng.
Đào móng hàng rào: Đa phần các nhà xưởng, nhà kho, xưởng sản xuất thường có hàng rào rất dài. Do đó, phần móng hàng rào cần được tính toán và thi công thật kiên cố.

Thi công móng và đà kiềng: Tiến hành thi công móng dựa theo tim trục đã định vị. Phần móng này có thể móng đơn hoặc móng cọc; vật liệu thi công là bê tông cốt thép. Bước này, người ta sẽ chôn sẽ các bu lông trong móng để sau này ghép với cột thép.

Lu lèn đất nền: Nền đất sau khi được san lấp sẽ tiến hành lu lèn cho đúng độ chặt.

Lu nền đá: Thông thường nền nhà xưởng, nhà kho, xưởng sản xuất đều là bê tông cốt thép đặt trên nền đá đã được lu lèn đủ độ chặt. Chiều dày lớp đá này sẽ được quy định trong bản thiết kế.

Thi công nhà xưởng, nhà kho, xưởng sản xuất

Thi công nhà xưởng, Giá thi công nhà xưởng thép tiền chế

Thi công nền xưởng: Tiến hành dựng cốt thép và đổ bê tông cho nền. Sau khi đổ bê tông cần tiến hành công tác bảo dưỡng đúng quy định để tránh nứt sàn và thấm dột trên sàn.

Thi công khung thép: Kết cấu chính khi thi công nhà xưởng, nhà kho, xưởng sản xuất

Trong khi tiến  hành đào mòng thì tại nhà máy sẽ đặt sản xuất cấu kiện khung thép cho nhà xưởng, nhà kho, xưởng sản xuất theo như bản vẽ kỹ thuật, sau giai đoạn hoàn thiện móng, móng cố định sẽ tiến hành lắp dựng. Cách lắp ghép khung thép như sau:

Lắp dựng khung thép: Các bộ phận của khung thép sẽ được kết nối với nhau bằng bu lông. Vì khung thép rất to và nặng nên phải dùng cẩu nâng để lắp ghép.

Lắp xà gồ và cáp giằng: Hệ thống giằng sẽ cố định ngoài mặt phẳng khung. Hệ xà gồ có công dụng tăng cường tính ổn định của khung thép và nâng đỡ tấm lợp.

Quy trình thiết kế thi công nhà xưởng, nhà kho, xưởng sản xuất nhỏ hoặc lớn tùy nhu cầu. Việc thi công hoàn thiện nhà xưởng, nhà kho, xưởng sản xuất với nhiều công đoạn.

Thi công tường bao và mái che, báo giá thi công nhà xưởng,

Thi công nhà xưởng tân hoàng thịnh, Nhà xưởng khung thép mái tôn. Vỏ bao che gồm có tường gạch; mái tôn; các bước tiền hành gồm:

Thi công nhà xưởng, nhà kho, xưởng sản xuất

Thi công nhà xưởng, nhà kho, xưởng sản xuất, Kết cấu nhà xưởng khung thép

Xây tường bao theo  thiết kế (sử dụng gạch, bê tông hoặc là tôn)
Lợp mái tôn hoặc loại vật liệu khác theo yêu cầu của thiết kế.

Thi công cơ sở hạ tầng

Hạ tầng nhà xưởng, nhà kho, xưởng sản xuất rất quan trọng, nó ảnh hưởng nhiều đến sự vận hành về sau. Các hạ tầng cơ sở cơ bản cho nhà xưởng, nhà kho, xưởng sản xuất sẽ bao gồm: đường giao thông; ống cấp thoát nước;….
Các công việc cần làm là: lắp đặt ống nước; lu nền đường; lu đá nền đường; bảo dưỡng bê tông nền đường và cắt ron chống nứt.

Thi công hệ thống kỹ thuật

Khi thi công nhà xưởng, nhà kho, xưởng sản xuất thì hệ thống kỹ thuật là phần không thể bỏ qua.
Hệ thống này sẽ bao gồm các hệ thống như: phòng cháy chữa cháy; thông tin liên lạc; điện nước; hệ thống kỹ thuật phục vụ sản xuất;…

Thi công nhà xưởng, nhà kho, xưởng sản xuất

Hình ảnh thi công nhà xưởng, nhà kho, xưởng sản xuất, Chi phí xây nhà xưởng 200m2, Thiết kế nhà xưởng, thi công nhà xưởng

Hoàn thiện cơ bản

Đây là khâu cuối cùng trong quá trình thi công nhà xưởng, nhà kho, xưởng sản xuất. Ở bước này cần phải làm các việc sau:

Kẻ vạch: giúp phân làn giao thông, hàng hóa trong xưởng
Đóng trần thạch cho khu nhà văn phòng
Trang trí khu vực xung quanh nhà xưởng, nhà kho, xưởng sản xuất như trồng cây xanh, hoa cỏ
Tiến hành vệ sinh toàn bộ nhà xưởng, nhà kho, xưởng sản xuất trước khi bàn giao
Với quy trình thiết kế và thi công toàn diện nhà xưởng, nhà kho, xưởng sản xuất nhỏ hoặc lớn tùy nhu cầu, Wedo đã xây dựng được chữ tín với các doanh nghiệp hớn. Hàng loạt các nhà máy cho Wedo thiết kế, thi công, thẩm tra, tư vấn giám sát đã và đang hoàn thiện, đi vào sử dụng an toàn, đảm bảo mà không hề có sự cố phát sinh.

Nếu doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp để cải tạo, xây mới mặt bằng nhà xưởng, nhà kho, xưởng sản xuất, hãy liên hệ để được tư vấn.

Đợi xem Mật khẩu đây
Liên hệ với chúng tôi
Xin vui lòng gửi yêu cầu tại website Tan Hoang Thinh Co.Ltd để nhận phản hồi quý vị nhanh nhất
×
×
×
×