Sân vận động World Cup 2022 bằng thép tiền chế

Ras Abu Aboud- Sân vận động thứ bảy xây dựng cho Thế vận hội FIFA 2022 tại Qatar  được thiết kế bởi Fenwick Iribarren Architects.

Khán đài, ghế ngồi, quầy lễ tân, nhà vệ sinh và các yếu tố cơ bản khác của sân vận động được chia thành các modul nhỏ và chuyển đến bằng tàu container. Kết cấu, modul thép cho phép tháo rỡ, lắp ráp nhanh tại một địa điểm mới sau khi kết thúc sự kiện.

 

Sân vận động Qatar

Nằm bên bờ sông phía đông nam của Doha , sân vận động có tầm nhìn ra bờ biển, một đường ven sông dài 7 km dẫn vào khu thương mại ở vịnh phía Tây. Sân vận động 40.000 chỗ ngồi có diện tích 450.000 mét vuông.

Sân vận động Qatar
Sân vận động World Cup 2022 làm từ 974 container, dễ tháo dỡ sang nơi khác

Thiết kế modular sẽ đòi hỏi ít vật liệu hơn, tạo ra ít chất thải và giảm lượng khí carbon so với quy trình xây dựng truyền thống, đồng thời giảm thời gian xây dựng xuống còn 3 năm. Sân vận động này hướng tới đạt chứng nhận Hệ thống Đánh giá Bền vững Toàn cầu Global Sustainability Assessment System (GSAS).

Sân vận động Qatar bằng thép tiền chế

Ông Hassan Al Thawadi , Tổng thư ký Supreme Committee for Delivery & Legacy cho biết: “Công trình này mang lại di sản hoàn hảo. Nó có khả năng tháo rỡ, lắp ráp lại ở một vị trí mới hoặc phát triển thành nhiều điểm văn hoá, thể thao nhỏ. Tôi rất vui mừng về thiết kế này và tự tin rằng Ras Abu Aboud sẽ trở thành một quyết sách cho những nhà lập kế hoạch lớn trong tương lai. “

Sân vận động Qatar

Kiến ​​trúc sư Mark Fenwick chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng được tham gia dự án FIFA World Cup 2022 và rất tự hào rằng: Lần đầu tiên SVĐ có thể di chuyển và sử dụng lại. Thiết kế sân vận động Ras Abu Aboud sẽ đi vào lịch sử FIFA World Cup. Chúng tôi tin tưởng rằng khái niệm sáng tạo và bền vững này sẽ là nguồn cảm hứng cho các nhà đầu tư phát triển sân vận động và kiến ​​trúc sư trên khắp thế giới. Thiết kế này có khả năng tạo ra các quan niệm thẩm mỹ và các di sản mới”.

Sân vận động World Cup 2022 bằng thép tiền chế
Sân vận động World Cup 2022 bằng thép tiền chế

Nằm cách Sân bay Quốc tế Hamad của Doha chỉ 1,5 km, du khách dễ dàng tiếp cận sân vận động thông qua một trạm dừng của taxi và đường sắt chuyên dụng.

Sân vận động World Cup 2022 bằng sắt tiền chế

 

Sân vận động World Cup 2022 bằng thép tiền chế, nhà thép tiền chế chịu được cho hàng chục ngàn người tham dự, đấy, ai bảo kết cấu thép tiền chế không kiên cố chứ?

Liên hệ với chúng tôi
Xin vui lòng gửi yêu cầu tại website Tan Hoang Thinh Co.Ltd để nhận phản hồi quý vị nhanh nhất
×
×
×
×