Những câu hỏi thường gặp về nhà khung thép 2 tầng

Những câu hỏi thường gặp về nhà khung thép 2 tầng

Nhà khung thép tiền chế 2 tầng là gì?

Nhà khung thép tiền chế 2 tầng loại nhà được lắp dựng từ các thành phần cấu kiện thép được sản xuất sẵn tại nhà máy với kích thước và số lượng chính xác theo bản vẽ kĩ thuật. Sau đó, các cấu kiện thép tiền chế này được vận chuyển đến công trường và được lắp ráp với nhau để tạo thành một công trình hoàn chỉnh. Nhà 2 tầng từ khung thép tiền chế giúp ngăn chặn tối đa lỗi kỹ thuật nhờ được sản xuất và gia công chính xác từ ban đầu, đồng thời giúp rút ngắn đáng kể thời gian thi công so với nhà bê tông cốt thép hay các hình thức xây dựng khác.

ngay cả sân vận động thế giới được làm từ thép tiền chế thì nhà khung thép là chuyện hết sức bình thườngngay cả sân vận động thế giới được làm từ thép tiền chế thì nhà khung thép là chuyện hết sức bình thường

 

Làm sao để tối ưu chi phí xây nhà khung thép 2 tầng?

Để tối ưu chi phí xây dựng nhà khung thép 2 tầng, chủ đầu tư cần nắm rõ mục đích xây dựng cũng như các tiêu chí xây dựng để đảm bảo độ chính xác cao nhất của bản vẽ kỹ thuật và lượng vật liệu được sử dụng. Điều này nhằm ngăn chặn mọi chi phí phát sinh trong quá trình thi công, cụ thể là chi phí bổ sung vật liệu cũng như chi phí phát sinh hạng mục sản xuất – gia công

 

Ưu điểm của nhà khung thép tiền chế lắp ghép

Tiết kiệm chi phí.

Đối với ngành nào cũng vậy, chi phí sử dụng càng tiết kiệm càng có lợi. Đặc biệt là trong ngành xây dựng, làm thế nào để có thể tiết kiệm chi phí mà công trình vẫn mang tính hiệu quả cao? Đó là một câu hỏi khá lớn đặt ra. Chính vì điều này, nhà khung thép tiền chế đã được đưa vào áp dụng khá hiệu quả.

Chi phí xây dựng một dự án bằng thép thấp hơn nhiều lần so với việc sử dụng bê tông cốt thép. Việc tiết kiệm vật liệu tại các khu vực ít chịu lực của các cấu kiện khung chính giúp cho việc làm nhà khung thép được tiết kiệm chi phí. 

 Nhà khung thép có thiết kế linh hoạt và tiện lợi.

Việc sử dụng khung thép để tạo những không gian mới trong nhà ở là việc không còn xa lạ. Khung thép có thể được lắp đặt vào các kết cấu sẵn có, sau đó bố trí thêm các vật dụng nội thất như trong hình trên. Ngay lập tức góc phòng đã biến thành một không gian nghỉ ngơi vô cùng thoải mái, rất ấn tượng phải không nào? 

Kết cấu gọn, nhẹ.

Nhà khung thép tiền chế có một lợi thế. Không chiếm nhiều không gian, căn phòng ở sẽ cảm giác thoải mái, thoáng mát hơn. Rất phù hợp với ai yêu thích phong cách sống hiện đại tối giản cho ngôi nhà tương lai.

 

Công trình nhà máy bằng thép tiền chế
Công trình nhà máy bằng thép tiền chế

Khả năng chống ẩm mốc cao.

Nhà khung thép có khả năng chống ẩm mốc rất là cao. Do thiết kế và chất liệu cách nước tốt, sử dụng hế thống mái mối đứng, thành phần thoát nước và diềm mái. 

Nhà thép tiền chế có khả năng tạo hình không giới hạn.

Bản thân khung thép được đưa vào xây dựng làm nhà ở. Nó đã được thiết kế tỉ mỉ, chuẩn chỉ và hết sức tinh tế. Việc sử dụng thép làm khung nhà ở cho phép hiện thực hóa những ý tưởng trang trí nhà ở không giới hạn của bạn. Bởi vì độ bền của thép tốt hơn bê tông, gỗ, và những vật liệu sử dụng làm khung nhà thông thường.

Thời gian thi công nhanh.

Đối với những ngôi nhà quy mô nhỏ, mà thời gian tiến độ công trình lại cần phải nhanh chóng và hiệu quả. Vậy nên, để tiết kiệm thời gian và chi phí. Việc sử dụng khung thép có thể đáp ứng được nhu cầu này.

Độ bền cao.

Nhà khung thép giải quyết nhiều hạn chế của nhà xây bằng bê tông cốt thép truyền thống. Như giảm tải trọng, chi phí, thời gian thi công. Và nhà khung thép có độ bền khá tôt so với nhà bê tông. 

 

Nhược điểm của nhà khung thép:

Nhà thép tiền chế có khả năng chịu lửa thấp.

Thép không cháy nhưng chỉ cần nhiệt độ lên đến 500 tới 600 độ C, nó sẽ chuyển sang dạng dẻo. Mất đi khả năng chịu lực dẫn tới kết cấu bị sụp đổ dễ dàng. Kết cấu thép có độ chịu lửa thấp hơn cả độ chịu lửa của kết cấu gỗ  dán. Để tăng độ an toàn của công trình, trong quá trình sử dụng cần trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy và cầu thang thoát hiểm.

Dễ bị ăn mòn với thời tiết nóng ẩm.

Với môi trường ẩm như ở Việt Nam, đặc biệt là ở một số nơi môi trường bị xâm thực thì sẽ xảy ra hiện tượng thép bị gỉ dẫn tới bào mòn, phá hoại công trình. 

Chi phí bảo dưỡng tương đối cao.

Nhà khung thép hoàn toàn có độ bền đảm bảo. Tuy nhiên, chi phí bảo dưỡng, tăng khả năng chịu lửa, khả năng chống gỉ cho thép tương đối cao. 

Tóm lại, nhà khung thép tiền chế vẫn là một lựa chọn thú vị trong xây dựng nhà ở hiện nay. Với một số công trình nhà ở tại các khu vực thời tiết ôn hòa, ít nắng nóng khi làm nhà khung thép sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Liên hệ với chúng tôi
Xin vui lòng gửi yêu cầu tại website Tan Hoang Thinh Co.Ltd để nhận phản hồi quý vị nhanh nhất
×
×
×
×