Nhà xưởng công nghiệp là gì

Nhà xưởng công nghiệp là gì?
Nhà xưởng (factory) hay còn gọi là nhà công nghiệp sở hữu không gian có diện tích với sức chứa đựng cũng như quy mô lớn hơn so mang nhà ở, văn phòng hoặc quán xá thông thường.
Nhà xưởng có thể là nơi tập kết nguồn nhân lực lớn. Trong đó tập hợp các trang thiết bị máy móc hoặc nguyên vật liệu nhằm đáp ứng cho quy trình sản xuất; bảo quản hoặc di chuyển các mẫu hàng hóa sử dụng trong những ngành công nghiệp. 
Không gian này rộng nên thông thường dùng pin áp mái nhà xưởng để tận dụng nguồn năng lượng chiếu sáng an toàn; nâng cao năng suất lao động.

Nhà xưởng đóng vai trò quan yếu trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp

1. Nhà xưởng tiếng anh là gì?
Nhà xưởng theo tiếng anh được gọi là factory mang ý nghĩa là chỉ nhà máy, nhà xưởng cung cấp sở hữu diện tích không gian có quy mô lớn.

1.1 Nhà xưởng tiếng trung là gì?

Nhà xưởng theo tiếng Trung được gọi là “工厂” sở hữu nghĩa nhà xưởng sản xuất; công xưởng cung ứng mang không gian rộng trong những ngành công nghiệp khác nhau.

1.2 Nhà xưởng rbf là gì?
Nhà xưởng RBF được biết tới là loại nhà xưởng xây dựng sẵn bởi những nhà thầu xây dựng cùng chủ đầu tư. Những nhà xưởng xây sẵn được thiết kế và xây dựng đạt theo tiêu chuẩn nhà xưởng sở hữu kết cấu hiện đại. Các công ty có thể thuê nhà xưởng đã xây sẵn để sử dụng, cho thuê lại... vừa tiết kiệm tầm giá xây dựng vừa tiết kiệm thời gian khi phải đầu tư xây dựng mới

1.3 Nhà xưởng tiền chế là gì?
Nhà xưởng tiền chế (cấu kiện lắp ghép) hay còn được gọi là nhà xưởng thép tiền chế được thực hiện xây dựng mang đến cho người dùng nhà xưởng xuất xứ từ những cấu kiện thép nguyên liệu khung sườn nhà bằng thép định hình (U,I, V, H...)

Xây dựng nhà xưởng tiền chế, công trình xây dựng nhà xưởng chất lượng
Nhà xưởng công nghiệp là gì, công trình xây dựng nhà xưởng chất lượng

Quy trình xây dựng, lắp đặt sẽ được thực hiện theo các bản thiết kế và phê duyệt 3 quy trình:
- Thiết kế bản vẽ kỹ thuật
- Thực hiện gia công cấu kiện bằng thép
- Tiến hành lắp ráp nhà xưởng. 

Cấu tạo chung của nhà xưởng

Cấu tạo của nhà xưởng tiền chế bao gồm các bộ phận: cột trụ, mái tôn, các tấm lợp, bu lông, móng; xà nhà, khu vực tường; ống thu nước,…
Đây là loại nhà được gia công chế tạo sẵn trước, phải có quy trình riêng để phục vụ việc lắp ráp nhanh chóng, và tiết kiệm thời gian.
Sự trưng dụng: Kho nhà xưởng, nhà máy, nhà xưởng sản xuất.

1.4 Công xưởng là gì?
Công xưởng là một loại hình tổ chức sản xuất căn bản trong một thời đại công nghiệp. 
Công xưởng được hoạt động thông qua hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại.
Công xưởng sở hữu công xưởng mang lại hiệu quả cao và tăng năng suất lao động, tần tiện nguồn giá thành đầu tư.

1.5 Xưởng sản xuất là gì? 
Xưởng sản xuất trong Tiếng Anh là ” factory”.
Xưởng sản xấut là 1 tổ chức độc lập về mặt hành chính của một doanh nghiệp. Trong xưởng diễn ra hoạt động sản xuất bằng các thiết bị máy móc; vật liệu khác nhau. Ở mỗi doanh nghiệp sẽ sở hữu nhiều xưởng sản xuất khác nhau về doanh nghiệp quản lý; trình độ tay nghề hoặc các loại thiết bị máy móc.

xà nhịp nhà xưởng tiền chế
xà nhịp nhà xưởng tiền chế

Có 4 loại xưởng cung ứng chính: Xưởng sản xuất cơ bản; nhà xưởng phụ, xưởng phân phối phụ trợ; xưởng sản xuất phụ thuộc.

2. Các khái niệm, thuật ngữ ảnh hưởng đến nhà xưởng là gì?

2.1 Thuật ngữ liên quan
Bước cột: Bước cột được biết đến là khoảng phương pháp tính khoảng cách của 2 cột tính theo chiều dọc bên trong của nhà xưởng. 
Chiều cao nhà xưởng: Chiều cao nhà xưởng được xác định là chiều cao của cột biên túc là những cây cột nằm ở hàng ngoài cùng trong xây dựng nhà xưởng. Xác định chiều cao nhà xưởng được tính từ mặt đất của nhà xưởng kéo lên tới khu vực mép mái nhà.
Độ dốc mái: Độ dốc của mái nhà xưởng được sử dụng phổ biến là mái nhà xưởng sở hữu độ dốc từ 10 – 35%. Tùy theo xưởng mà mái nhà xưởng được thiết kế theo những độ dốc khác nhau.
Tải trọng nền: Tải trọng nền trong nhà xưởng được xác định là khả năng chịu lực của nền, những loại xe vận tải hàng hóa, các trọng vận tải máy móc, vật dụng đặt bên trong nhà xưởng. 
Tải trọng mái: Đây là tải trọng được xác định là vận tải mái tôn, các hệ cầu trục và hệ thống thông gi, ba-lăng, tời, cẩu trục (nếu có)...

Gia công kết cấu chuẩn mực chất lượng, tư vấn xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà xe, kết cấu thép...

Gia công xây dựng nhà xưởng kết cấu chuẩn mực chất lượng, tư vấn xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà xe, kết cấu thép... 

2.2 Khái niệm tương tác nhà công nghiệp

Cầu trục là gì? Cầu trục là 1 loại vật dụng trang bị được dùng chuyên dụng cho công tác nâng, hạ và di chuyển những hàng hóa bên trong nhà xưởng; di chuyển và nâng hạ những loại máy mọc theo từng trọng tải du nhu cầu vận chuyển của xưởng và phải nhờ đến cầu trục. 
Sử dụng cầu trục giúp tiện dụng hơn trong quá trình bốc tháo dỡ và xếp hàng hóa. Vừa an toàn, đồng thời tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực.
Cao độ nhà xưởng là gì? Cao độ của nhà xưởng được xác định là chiều cao của nhà xưởng được tính bằng chiều cao của cột biên lên đến phần mép mái nhà. Mỗi nhà xưởng khác nhau sẽ được xây dựng sở hữu cao độ khác nhau phụ thuộc vào bản vẽ thiết kế.

3. Lưu ý quan trọng trong quá trình tư vấn thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp:

Do đặc thù là sản phẩm kết cấu thép nhà xưởng cần khẩu độ kèo lớn, độ bền cao, đảm bảo được an toàn cho nhiều người trong quá trình sử dụng, do đó thiết kế thi công nhà xưởng phải đảm bảo chất lượng.

3.1 Khẩu độ trong xây dựng nhà xưởng là gì?
Khẩu độ trong xây dựng nhà xưởng được xác định là khoảng cách từ mép cột này sang mép cột kia (theo phương nằm ngang). Nghĩa đơn thuần hơn là khẩu độ chính là độ rộng của nhà xưởng sản xuất. Tùy vào mô hình nhà xưởng, khoảng trống đất hoặc nhu cầu của quá trình sản xuất của doanh nghiệp mà khẩu độ xây dựng sẽ có sự khác nhau. Ví dụ như: khẩu độ 15m, khẩu độ 25m, khẩu độ 30m,...

3.2 Khẩu độ nhà xưởng tiền chế là gì?

Khẩu độ nhà xưởng tiền chế cũng được biết tới là khoảng cách mép cột biên bên phải tới mép cột biên biên trái được tính theo chiều ngang của nhà xưởng. Khẩu độ của nhà xưởng còn được biết đến là chiều rộng của nhà xưởng tiền chế sẽ hình thành.

Tính toán khẩu độ nhà xưởng = mép phải <> mép trái của nhà xưởng. Hiện nay, khẩu độ của nhà xưởng được tính toán mang lại với nhiều kích thước khác nhau như 15m, 20m, 25m, 30m,…

ket-cau-thep-tien-che-nha-xuong

ket-cau-thep-tien-che-nha-xuong

3.3 Xác định vị trí nhà xưởng
Chọn vị trí đất nền xây dựng nhà xưởng theo đúng luật pháp để thuận tiện trong việc xây dựng và hoạt động.
Doanh nghiệp phải tìm nhà xưởng có vị trí thoáng, thuận lợi trong giao thông đi lại. 
Lựa tìm khu vực sở hữu đa dạng không gian đặc biệt là trồng cây dựng hoặc tạo cây xanh xung quanh.
Luôn xác định diện tích, quy mô sản xuất của nhà xưởng để tìm được nơi thích hợp.
Cần có bản vẽ kế hoạch về quy mô của nhà xưởng, khu vực để trống cho nhu cầu mở rộng nhà xưởng...

Gia công kết cấu chuẩn mực chất lượng và lắp dựng theo quy trình để đảm bảo an toàn lao động và hiệu quả, tuân thủ chất lượng trong suốt quá trình xây dựng. Chúng tôi tư vấn cụ thể từ khâu khảo sát, lập kế hoạch báo giá chi tiết miễn phí. Bạn cần tư vấn xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà xe, kết cấu thép... xin liên hệ thông tin bên dưới nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn.

Đợi xem Mật khẩu đây
Bài viết cùng danh mục
Liên hệ với chúng tôi
Xin vui lòng gửi yêu cầu tại website Tan Hoang Thinh Co.Ltd để nhận phản hồi quý vị nhanh nhất
×
×
×
×