Chiêm ngưỡng 8 sân vận động siêu đẹp tại Qatar

Qatar đã chi 6,5 tỉ USD để xây mới 7 sân vận động và cải tạo sân vận động quốc gia. Mỗi sân có nét độc đáo riêng và đều rất bắt mắt.

Chiêm ngưỡng 8 sân vận động tuyệt đẹp phục vụ World Cup 2022 ở Qatar - 1

FIFA World Cup 2022 sẽ khởi tranh từ ngày 20/11.

World Cup năm 2022 sẽ khởi tranh ở Qatar từ ngày 20/11 - 18/12. Các trận đấu diễn ra ở 8 sân vận động tại 5 thành phố, nằm trong phạm vi 55km tính từ thủ đô Doha. 

8 sân vận động sẽ diễn ra các trận đấu của World Cup 2022 gồm Lusail ở thành phố cùng tên; Al Bayt ở Al Khor; Al Janoub ở Al Wakrah; Ahmad Bin Ali, Khalifa, Education City ở Al Rayyan; sân 974 và Al Thumama ở thủ đô Doha.

Sấn vận động Al Janoub được Qatar xây dựng phục vụ World Cup 2022.

Ngoại trừ sân vận động quốc tế Khalifa, toàn bộ 7 sân vận động khác đều được Qatar xây dựng trong 3 năm trở lại đây. Các sân vận động này đều đạt chuẩn 5 sao, với hệ thống kiểm soát không khí nghiêm ngặt để nhiệt độ luôn duy trì ở mức 18 - 24 độ, theo trang Money Control.

Sân vận động Lusail

Chiêm ngưỡng 8 sân vận động tuyệt đẹp phục vụ World Cup 2022 ở Qatar - 2

Lusail là sân vận động lớn nhất được Qatar xây dựng phục vụ World Cup 2022.

Lusail là sân vận động lớn nhất được Qatar xây dựng, sẽ tổ chức trận chung kết World Cup 2022 vào ngày 18/12. Sân Lusail có sức chứa 80.000 chỗ ngồi, là sân vận động đáng chú ý nhất với tổng cộng 10 trận đấu diễn ra, gồm 6 trận đấu vòng bảng, một trận đấu trong mỗi vòng loại trực tiếp.

Chiêm ngưỡng 8 sân vận động tuyệt đẹp phục vụ World Cup 2022 ở Qatar - 3

Hình ảnh sân vận động Lusail nhìn từ trên cao.

Qatar bắt đầu xây dựng sân vận động Lusail năm 2017 và mất 4 năm để hòa thành. Kinh phí xây dựng ước tính vào khoảng 767 triệu USD.

Quy mô và kiến trúc của sân vận động hứa hẹn tạo ra một cảnh tượng choáng ngợp đối với các cổ động viên bóng đá. “Sân vận động tái hiện các họa tiết trang trí phức tạp đặc trưng cho thời kỳ vàng son của nghệ thuật và nghề thủ công trong thế giới Ả Rập và Hồi giáo", trang web của FIFA cho biết

Sân vận động Al Bayt

Al Balt là nơi diễn ra trận đấu khai mạc World Cup 2022.

Al Bayt là sân vận động diễn ra trận khai mạc World Cup 2022 giữa nước chủ nhà Qatar và Ecuador. Sân vận động được xây dựng trên mảnh đất rộng gấp 30 lần kích thước sân bóng đá. Sân có sức chứa 60.000 chỗ ngồi và sẽ là nơi tổ chức 9 trận đấu.

Al Bayt có thiết kế mô phỏng bayt al sha’ar - chiếc lều truyền thống được người dân du mục Qatar sử dụng.

Sân Al Bayt có kích thước lớn chỉ sau sân Lusail, có thiết kế mô phỏng bayt al sha’ar - chiếc lều truyền thống được người dân du mục Qatar sử dụng. Thiết kế sáng tạo của sân gợi nhớ đến loại vải mềm mại được sử dụng để dựng lều.

Sân vận động Al Janoub

Chiêm ngưỡng 8 sân vận động tuyệt đẹp phục vụ World Cup 2022 ở Qatar - 6

Sân vận động Al Janoub có thiết kế hết sức độc đáo.

Sân vận động có mái che có thể thu vào này có sức chứa 40.000 chỗ ngồi. Sân vận động Al Janoub có thiết kế kiểu tương lai, mô phỏng những cánh buồm của dhow - một loại thuyền truyền thống của Qatar. Sân Al Janoub sẽ tổ chức 7 trận đấu tại World Cup 2022.

Sân vận động Ahmad Bin Ali 

Chiêm ngưỡng 8 sân vận động tuyệt đẹp phục vụ World Cup 2022 ở Qatar - 7

Sân vận động Ahmad Bin Ali nhìn từ trên cao.

Sân vận động này được Qatar xây dựng đặc biệt phục vụ FIFA World Cup 2022, thay thế sân vận động trước đây ở khu vực này. Sân có sức chứa 40.000 chỗ ngồi. Sân Ahmad Bin Ali phản chiếu hình ảnh những cồn cát nhấp nhô.

Chiêm ngưỡng 8 sân vận động tuyệt đẹp phục vụ World Cup 2022 ở Qatar - 8

Sân Ahmad Bin Ali nhìn vào buổi tối.

Sân vận động Khalifa. Sân vận động tiền chế đẹp

Chiêm ngưỡng 8 sân vận động tuyệt đẹp phục vụ World Cup 2022 ở Qatar - 9

Khalifa là sân vận động quốc gia Qatar.

Khalifa là sân vận động duy nhất được Qatar cải tạo, không phải xây mới. Sân vận động được xây dựng vào năm 1976, từng tổ chức các trận đấu thuộc giải vô địch châu Á, giải vô địch Ả Rập vùng Vịnh và các giải đấu khác.

Sân có 40.000 chỗ ngồi và sẽ tổ chức 8 trận đấu tại World Cup 2022. Khalifa còn được biết đến là sân vận động quốc gia của Qatar, nổi tiếng với thiết kế mái vòm kép.

Sân vận động Education City

Chiêm ngưỡng 8 sân vận động tuyệt đẹp phục vụ World Cup 2022 ở Qatar - 10

Sân vận động Education City với vẻ ngoài có thiết kế hình học.

Sân vận động Education City (Thành phố Giáo dục), còn được gọi là Sân vận động Qatar Foundation, sẽ tổ chức vòng tứ kết của World Cup 2022 với tổng cộng 8 trận đấu. Sân vận động này được xây dựng “dựa trên lịch sử phong phú của kiến trúc Hồi giáo, pha trộn với nét hiện đại nổi bật” với vẻ ngoài có thiết kế hình học.

Sân Education City có sức chứa 40.000 chỗ ngồi.

Sân vận động 974 - sân vận động tiền chế

Chiêm ngưỡng 8 sân vận động tuyệt đẹp phục vụ World Cup 2022 ở Qatar - 11

Sân vận động 974 được tạo thành từ 974 container.

974 là sân vận động độc đáo nhất, được thiết kế dạng module có thể dễ dàng tháo rời. Sân được xây dựng từ 974 container tái chế. Đây là công trình đầu tiên trong lịch sử FIFA được xây để phục vụ các trận đấu World Cup và sau đó sẽ được tháo dỡ.

Sân có sức chứa 40.000 chỗ ngồi và sẽ là nơi tổ chức 7 trận đấu World Cup.

Sân vận động Al Thumama 

Chiêm ngưỡng 8 sân vận động tuyệt đẹp phục vụ World Cup 2022 ở Qatar - 12

Sân vận động Al Thumama.

Sân vận động Al Thumama sẽ tổ chức 8 trận đấu trong thời gian diễn ra FIFA World Cup 2022 với sức chứa 40.000 chỗ ngồi. Thiết kế của nó được lấy cảm hứng từ gahfiya - chiếc mũ dệt truyền thống được nam giới và trẻ em trên khắp Trung Đông sử dụng. Chiếc mũ là biểu tượng của sự độc lập và phẩm giá.

Sự kết hợp nhuần nhuyễn từ Kết cấu thép, nhà tiền chế, vật liệu nhẹ, nghệ thuật thép và sản phẩm 8 sân vận động siêu đẹp tại Qatar đã tạo ra những điều tạo nên World Cup đắt giá nhất lịch sử tại Qatar

Nguồn: dẫn theo nguoiduatin

Liên hệ với chúng tôi
Xin vui lòng gửi yêu cầu tại website Tan Hoang Thinh Co.Ltd để nhận phản hồi quý vị nhanh nhất
×
×
×
×