Dịch vụ gia công kết cấu thép

Ứng dụng của thi công kết cấu thép trong xây dựng rất cơ động, tiện dụng, độ chắc chắn, bền bỉ theo thời gian. Thi công kết cấu thép đặc thù là lựa chọn ưa thích của các công trình lớn, đòi hỏi độ bền cao chẳng hạn như:

– Nhà nhịp lớn: Đây là dòng nhà bắt buộc có nhịp khá dài từ 30 mét tới 40 mét do bắt buộc dùng như: nhà thi đấu thể dục thể thao, nhà biểu diễn, nhà che máy bay, nhà triển lãm… Ngoài ra kết cấu thép là đặc biệt có thể vận dụng được với kết cấu đặc biệt, ví như nhà kết cấu thép nhịp đặc biệt lớn trên 100m.

gia công kết cấu thép Đà Nẵng

– Cầu đường bộ, đường sắt: Công trình làm từ thép khi công trình buộc phải cần thi công nhanh, lúc nhịp vừa, nhịp lớn. Cầu treo bằng thép sở hữu kết cấu thép cũng có thể vượt nhịp trên 50 mét.

Cầu đường sắt

– Kết cấu tháp cao: Được vận dụng như một số kết cấu đặc biệt như kết cấu tháp khoan dầu hoặc các cây cột ăng ten vô tuyến, cột điện.
– Nhà tiền chế, nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng: Khung nhà công nghiệp có thể là phức hợp cột bê tông cốt thép, dàn, dầm hoặc cũng có thể là hầu hết bằng thép lúc nhà lên trên cao, cần chịu lực lớn và giảm bớt sức nặng ở cao tầng.

gia-cong-ket-cau-thep-khau-do-lon

Nhà xưởng khung kết cấu thép

– Kết cấu bản: Ứng dụng trong một số công trình như những mẫu bể cất dầu đựng khí các thiết bị lò cao của nhà máy hóa dầu, nhà máy hóa chất…
– Nhà trên 15 tầng thì dùng bê tông cốt thép không mang lại lợi ích bằng kết cấu thép. Khung nhà nhiều tầng, đặc biệt là những mẫu nhà kiểu tháp ở những tỉnh thành lớn trên thế giới đều sử dụng kết cấu thép.

Tổng hợp ưu nhược điểm của kết cấu thép

Ưu điểm của kết cấu thép:

Trọng lượng nhẹ, tính kín, chống nước tốt
- Có khả năng chịu lực lớn và độ tin cậy cao
- Tính cơ động trong vận chuyển, lắp ráp. Tính công nghiệp hóa cao.

- Kết cấu thép mang đa dạng thế mạnh so với công trình xây dựng thông thường.

gia-cong-ket-cau-thep-khau-cong-trinh-giao-thong

Nhược điểm của kết cấu thép:

Bên cạnh các ưu điểm trên thì chúng cũng có một số nguyên liệu thô khác như sắt, gỗ… thì vật liệu thép có mức giá khá cao. Ngoài ra, những công trình nhà thép tiền chế thường nên bao phủ bởi một lớp chống gỉ thép hoặc sơn bảo vệ.

Thi công kết cấu thép cầu đường, cầu treo, kết cấu thép cầu treo Tân Hoàng Thịnh.

Về mặt công nghệ xây dựng, giải pháp kết cấu cầu treo có tính khả thi cao đứng trên khía cạnh thiết kế và thi công. Chúng ta thấy là tòa nhà Ngân hàng dự trữ liên bang của bang Minneapoliss được thiết kế từ năm 1968, khi máy tính điện tử và các phần mềm tính toán kết cấu còn chưa phát triển. Ngày nay với sự hỗ trợ của máy tính điện tử và các phần mềm phân tích kết cấu, công việc thiết kế và thi công có thể được thực hiện với chất lượng và độ chính xác cao hơn nhiều.

giằng cáp cầu treo, thi công cầu treo ở miền núi

Hình ảnh thợ đang siết cáp giằng cho cầu treo (cầu dây văng)

 

Kết cấu cầu treo là một giải pháp ưu việt khi phải vượt qua nhịp lớn. Kết cấu này không chỉ sử dụng cho cầu mà còn được ứng dụng cho nhà cao tầng từ rất sớm khi mà máy tính điện tử còn chưa phát triển. Điều nay chứng tỏ tính cách mạng của các nhà đầu tư và các nhà quản lý xây dựng trong việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tạo nên hiệu quả to lớn về kinh tế xã hội, tạo ra các công trình kiến trúc đặc sắc.

 

Kết cấu chính của một cây cầu treo: Hệ thống cáp chủ: Bao gồm 2 dây cáp cẩu được bắt song song nhau, được kéo từ mố neo này sang mố neo bên kia.

 

Kết cấu dây và mái treo là hệ kết cấu được cấu tạo từ những dây mềm, chỉ chịu kéo, bỏ qua khả năng chịu uốn của dây. Các dạng kết cấu dây bao gồm dây tải điện, dây văng, cầu dây các loại và mái treo. Kết cấu dây còn được dùng liên hợp với các hệ kết cấu cứng khác như: dầm, dàn hoặc tấm tạo nên hệ kết cấu liên hợp như mái treo dầm cứng, cầu dây văng.

ket-cau-thep-dam-cau-treo-cau-day-vang

gia cong thép cho cầu treo, gia công chế tạo kết cấu thép cho cầu treo, kết cấu thép cầu dây văng

 

Cáp dùng trong kết cấu dây có loại, có cường độ gấp sáu lần nhưng giá thành chế tạo chỉ đắt hơn hai lần thép xây dựng thông thường. Do tận dụng được sức chịu kéo lớn như vậy, nên kết cấu dây có trọng lượng nhẹ, cho phép vượt được nhịp lớn.


Công ty Tân Hoàng Thịnh là đơn vị chuyên gia công cung cấp các loại thép kết cấu, thép dầm, thép giằng, bảng mã làm cầu treo với đầy đủ chủng loại, quy cách, kích cỡ, xuất xứ đáp ứng mọi quy mô của cây cầu đang xây dựng. Sản phẩm chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo về mặt chất lượng cũng như giá cả hợp lý, Quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng. Mọi nhu cầu về sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất

 

Liên hệ với chúng tôi
Xin vui lòng gửi yêu cầu tại website Tan Hoang Thinh Co.Ltd để nhận phản hồi quý vị nhanh nhất
×
×
×
×